Football Pitch Là Gì? Tiêu Chí Của Một Sân Bóng Đá Tốt

Football pitch là gì? Thuật ngữ này không còn xa lạ với thế giới bóng đá và chính xác như thế nào, hãy cùng các chuyên gia của trang m88 tìm hiểu chính xác hơn nhé!

Football pitch là gì?

Football Pitch là gì và những tiêu chuẩn trong bóng đá - FCB88

Theo sân bóng đá, chúng tôi chỉ đơn giản có nghĩa là một sân bóng đá. Một thuật ngữ dùng trong bóng đá nhưng ít người biết. Sân bóng là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá và được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Đó là một lĩnh vực cơ học có chiều dài và chiều rộng tỷ lệ thuận với nhau.

Sân bóng được tạo ra và bao quanh các đường biên. Các đường này được phân tách bằng các đường sơn màu trắng ở các cạnh của trường. Nếu chơi chuyên nghiệp, sân bóng sẽ bị giới hạn về kích thước theo tiêu chuẩn riêng. Chiều dài tối thiểu và tối đa của sân bóng đá từ 100m đến 110m và chiều rộng từ 64m đến 75m. Cho đến năm 2008, hiệp hội bóng đá Anh IFAB cũng quyết định thay đổi kích thước sân thi đấu theo tiêu chuẩn kích thước sau:

  • Chiều dài sân: 105m.
  • Chiều rộng khu đất: 68m.

Các khu vực này được đo đạc theo tiêu chuẩn giúp người chơi tham gia một cách tốt nhất và di chuyển dễ dàng.

Tiêu chí của một sân bóng đá tốt

Football pitch là gì? - IconFacebook.net

Đường biên trong sân bóng

  • Đường biên dọc: Đây là đường được tạo bởi 2 đường giới hạn dài hơn theo chiều dọc của sân.
  • Đường biên ngang: Được tạo bởi 2 đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang của sân.
  • Đường giữa sân: Đường này kẻ theo chiều ngang và được chia thành 2 phần thân.
  • Đường tròn giữa sân: Ở phần trung tâm giữa sân, kẻ đường tròn có được bán kính là 9,15m.
  • Quy định các đường giới hạn là 12cm và phải được đánh dấu đậm trên sân. Cần đảm bảo bất kỳ ai cũng có thể nhận biết được để không phạm phải quy luật bóng đá mới nhất trong các trận.

Vòng cấm

Football pitch là gì? Tiêu chuẩn theo FIFA chuẩn nhất hiện tại

Với những người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về vị trí vòng cấm phải không? Khu vực này được giới hạn bởi 2 hình chữ nhật nằm phía trước khung thành. Khu phạt đền được đánh dấu rõ ràng và quả phạt đền được thực hiện theo quy định của trọng tài.

Khu vực phạt đền được tính từ điểm 16m50 tính từ cột dọc khung thành ở mỗi phần sân. Từ đây, chúng tôi vẽ các đường song song và vuông góc với đường viền ngang, có độ dài tương tự. Khu vực này được giới hạn bởi đường thẳng là khu vực phạt đền. Vòng cấm cũng được quy định theo tiêu chuẩn bắt buộc của liên đoàn bóng đá thế giới.

Cột cờ góc

Football Pitch là gì và những tiêu chuẩn trong bóng đá - FCB88

Các cột ở các góc của đường biên cao khoảng 1m50 rất dễ phân biệt cho thấy người chơi có thể nhận ra vấn đề này. Giữa sân có một lá cờ cao khoảng 1m để xác định các vị trí phân biệt.

Cung phạt góc

Cung góc sẽ được tính từ tâm của cột góc và vẽ trong sân bóng 1/4 cung với bán kính 1m. Vị trí này yêu cầu cầu thủ thực hiện các quả phát bóng vào khung thành theo luật của trọng tài trong suốt trận đấu.

Football pitch là gì - Tìm hiểu về tiêu chuẩn football pitch

Với những thông tin và luật chơi trên đây mà chúng tôi chia sẻ với các bạn, hi vọng các bạn sẽ biết được Football pitch là gì những kiến thức bóng đá bổ ích. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm các thông tin mới nhất được cập nhật từ nguồn m88 cá cược trực tuyến hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *