【Hướng Dẫn】Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Quần Áo Trẻ Em Online Hiệu Quả

Kinh doanh quần áo trẻ em online vốn ít, lợi nhuận cao khiến ngày càng nhiều người quan tâm đến hình thức kinh doanh này. Tuy nhiên, nhiều người bắt tay vào công việc theo cảm tính nên khó tránh khỏi thất bại. Để đạt kết quả tốt hơn, bạn sẽ cần có kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em online cụ thể, tham khảo ngay nội dung bên dưới để biết chi tiết nhé.

Vì sao nên kinh doanh quần áo trẻ em online?

 • Mặc dù sản phẩm dành cho trẻ em nhưng đối tượng hướng đến là các bà mẹ trẻ. Đây là nhóm người có thói quen online nhiều nên bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ. Đặc biệt, dù ăn uống có thể tiết kiệm nhưng với tâm lý “dành những gì tốt nhất cho con” thì quần áo, đồ ăn ngon… là những thứ mẹ luôn sẵn sàng chi mạnh tay cho bé. Ngôi nhà của tôi.
 • Hàng hóa gọn nhẹ, không hư hỏng theo thời gian.
 • So với việc kinh doanh mặt hàng dành cho người lớn, mặt hàng dành cho trẻ em có giá nhập thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt, sức tiêu thụ hàng hóa trong ngành này rất cao, do trẻ em thường lớn nhanh nên quần áo phải thay thường xuyên. Đó là lý do mà kinh doanh quần áo trẻ em online siêu lãi, thậm chí, doanh thu không bị gián đoạn.
 • Các kênh bán hàng trực tuyến hỗ trợ các cá nhân bán được nhiều hàng mà không tốn hoặc tốn rất ít chi phí.
 • Bán hàng online có ưu điểm là bán hàng toàn quốc, không giới hạn địa lý.

Kế Hoạch Kinh Doanh Quần Áo Trẻ Em Online Hiệu Quả

Nguyên tắc xây dựng kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em online

Thông tin chính xác và trung thực

Khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần thu thập nhiều thông tin về thị trường, chính sách kinh tế của đất nước, đối thủ kinh doanh, v.v. và đảm bảo rằng tất cả đều được lấy từ những nguồn uy tín. kiểm chứng.

Mục tiêu rõ ràng

Một kế hoạch kinh doanh cần có mục tiêu rõ ràng và thể hiện chính xác những gì doanh nghiệp cần làm trong một khoảng thời gian nhất định. Ngay từ khi mới thành lập, doanh nghiệp phải xác định rõ mục tiêu của kế hoạch, bởi đó là kim chỉ nam của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được thành công như mong đợi.

Người lập kế hoạch kinh doanh có thể xác định mục tiêu theo mô hình SMART. Đó là số liệu mà kế hoạch của bạn phải đạt được:

 • Cụ thể: một bản kế hoạch vạch ra rõ ràng những gì hiện có, từ nguồn lực bên trong (vốn, sản phẩm, sức ảnh hưởng thị trường,…) cho đến những mục tiêu, chiến lược trong tương lai để đạt được mục tiêu đó và tất cả phải được thể hiện qua những con số, khảo sát cụ thể.
 • Có thể đo lường được: những ý định và kết quả mà bạn đặt ra phải có thang đo chuyển đổi để đo lường kết quả xem cần đạt được những yếu tố nào và chiếm bao nhiêu phần trăm để đạt được mục tiêu lớn cuối cùng. cùng với nhau.
 • Có thể đạt được: đặt mục tiêu cao để đạt được thành công là điều tốt, nhưng nó không thể quá xa vời với tình trạng hiện tại của doanh nghiệp.
 • Có tính khả thi: ngoài việc đặt mục tiêu trong giới hạn có thể đạt được, bạn cũng cần chứng minh được tính khả thi, dựa trên số liệu thống kê thu thập được, bạn xác định xu hướng thị trường trong thời gian tới và kế hoạch phải bám sát xu hướng phát triển đó.
 • Thời gian cụ thể: Tất nhiên không thể có một kế hoạch kinh doanh vô thời hạn. Việc xác định thời gian cụ thể cho từng công việc, từng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp đi đúng hướng theo thời gian đề ra ban đầu.

Lập kế hoạch kinh doanh

Nội dung cô đọng, súc tích

Kế hoạch kinh doanh cần có đầy đủ các thông tin đầu tư như nguồn vốn, sản phẩm, định hướng kinh doanh của doanh nghiệp nhưng không nên quá dài dòng, diễn giải lan man gây quá tải thông tin và không nắm bắt được các thông tin liên quan điểm chính của kế hoạch.

Bản kế hoạch kinh doanh cần ngắn gọn, súc tích để dễ xem, bổ sung và điều chỉnh.

Thích hợp cho người đọc

Bản kế hoạch kinh doanh sau khi hoàn thành sẽ được gửi đến rất nhiều người như sếp, đối tác, nhà đầu tư, khách hàng,… và trong số họ không phải ai cũng hiểu hết những thuật ngữ chuyên ngành, từ viết tắt,… mà bạn trình bày.

Vì vậy phải lựa chọn sử dụng ngôn từ phù hợp, đủ nghĩa, dễ hiểu và có phụ lục giải thích các thuật ngữ chuyên ngành, từ viết tắt, tên riêng sử dụng trong bản kế hoạch kinh doanh.

Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh quần áo chính xác và hiệu quả

Kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Gọi là bán quần áo trẻ em nhưng không phải vì thế mà bạn chỉ cần nhập quần áo trẻ em là được. Những gì bạn cần làm là xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Cụ thể, phân nhóm đối tượng Trẻ em: Sơ sinh: dưới 4 tuổi; nhóm tuổi từ 5 đến 10 tuổi, nhóm tuổi học sinh tiểu học, THCS…

Với mỗi nhóm đối tượng sẽ có xu hướng thời trang cho bé và gu thẩm mỹ khác nhau. Bạn tìm hiểu nhu cầu của phụ huynh về xu hướng chọn quần áo cho con như thế nào? Tuổi nào nên quan tâm nhiều hơn đến màu sắc, chất liệu hay giá cả?

Hãy tập trung đánh giá nhu cầu của khách hàng, đừng nhập nhiều món mình thích mà hãy tập trung vào thứ khách hàng cần.

Vốn kinh doanh

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi bán quần áo trẻ em online đó là vốn kinh doanh. Vốn đóng vai trò quan trọng giúp bạn lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp và triển khai các kênh kinh doanh để tiếp cận khách hàng. Nhìn chung, để bán quần áo trẻ em online thì số vốn phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

Nếu chỉ bán hàng online theo kiểu cá nhân, bạn chỉ cần có 5 triệu đến 10 triệu đồng với máy tính, điện thoại thông minh và xe máy. Trong đó chủ yếu là vốn để nhập hàng, bạn có thể vừa là người bán sản phẩm trên các kênh online như trang cá nhân Facebook, Facebook Group hay các diễn đàn, trang rao vặt vừa chốt đơn hàng của khách vừa chăm sóc doanh nghiệp. vận chuyển cho khách hàng.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh thì số vốn kinh doanh quần áo trẻ em online của bạn có thể lớn hơn vì bạn có thể cộng thêm một số chi phí khác, chi phí đầu tư ban đầu theo kinh nghiệm bán quần áo. Con online của nhiều chủ cửa hàng từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng trở lên.

Chi phí này bao gồm giá vốn, chi phí Marketing và bán hàng (tạo Fanpage và chạy quảng cáo, Seeding forum, thiết kế website bán hàng hoặc chạy quảng cáo Google Adwords, chi phí bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như: Sendo, Shopee,…), chi phí bán hàng chi phí thuê nhân công xử lý đơn hàng, đóng gói sản phẩm, vận chuyển cùng với chi phí trả ngân hàng (nếu phải vay ngân hàng).

10 bước lập kế hoạch kinh doanh đồ trẻ em online thành công

Xác định đối tượng mục tiêu

Một kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online nữa mà bạn cần chú ý khi bán quần áo trẻ em đó là xác định đối tượng mục tiêu.

Do đặc thù shop chuyên về quần áo trẻ em nên đối tượng sử dụng sản phẩm này là từ sơ sinh đến trước 12 tuổi, bạn nên chia thành các phân khúc khác nhau để tiện kinh doanh như: quần áo trẻ em, quần áo 1 đến 3 tuổi, 3 đến 5 tuổi, 5 đến 8 tuổi và 8 đến 12 tuổi phù hợp với lứa tuổi.

Tuy nhiên, đối tượng chính mà bạn cần tiếp cận là bố mẹ hoặc anh chị em của các bé, những người có nhu cầu mua sắm cho con nhiều nhất nhưng lại không có thời gian đến các cửa hàng. Nếu bạn muốn thuận tiện hơn trong việc chọn mua. quần áo trẻ em trực tuyến.

Tìm nguồn hàng

Ngoài việc xác định nguồn hàng để kinh doanh quần áo thì tìm địa chỉ cung cấp nguồn hàng là điều bạn cần quan tâm. Nếu bạn mới kinh doanh và chưa có nhiều vốn, bạn có thể làm Cộng tác viên (CTV) cho các shop bán quần áo theo hình thức order bằng cách đăng ảnh cho khách chọn, khách thích sản phẩm nào thì đặt hàng, chuyển tiền mới giao hàng. Tuy nhiên, tỷ lệ đợi hàng về khá lâu nên tỷ lệ khách hủy đơn hàng khá cao.

Ngoài phương thức CTV, bạn có thể chọn lấy nguồn hàng từ các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội),… hoặc có thể chọn nguồn hàng từ Quảng Châu. (Trung Quốc) hay Thái Lan để lựa chọn những nguồn hàng tốt nhất đưa đến tay người tiêu dùng.

lap-ke-hoach-kinh-doanh-do-tre-em-online-thanh-cong-2

Lựa chọn kênh bán hàng online hiệu quả

Bạn nên chọn những kênh bán quần áo trẻ em online phù hợp với định hướng kinh doanh của mình. Hiện nay các kênh bán hàng thương mại điện tử ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của các chủ shop kinh doanh online bạn có thể lựa chọn một số kênh như:

Bán hàng online trên tài khoản Facebook cá nhân hoặc tham gia các hội nhóm chuyên bán đồ trẻ em, hội dành cho các bà mẹ. Ngoài ra bạn có thể tạo Fanpage bán hàng rồi chạy Facebook Ads để kiếm đơn hàng hiệu quả.

Khi bán hàng trên Facebook, muốn khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình thì bạn nên chú trọng đến cách xây dựng nội dung hay, hấp dẫn và hình ảnh sản phẩm đẹp. Hơn nữa, nếu lập fanpage bán hàng, bạn nên đặt tên shop online gắn liền với trẻ em như: Babyshop, Mẹ và bé, Biboshop, Mẹ Bỉm,…

Kinh doanh online quần áo trẻ em trên Zalo hoặc kết hợp với Zalo page để chạy quảng cáo Zalo Ads hiệu quả. Hãy thử kết bạn với nhiều mẹ trên Zalo rồi đăng quảng cáo sản phẩm quần áo trẻ em trên Zalo cá nhân.

lap-ke-hoach-kinh-doanh-do-tre-em-online-thanh-cong-3

Bán hàng trên các kênh thương mại điện tử như: Lazada, shopee hay Sendo,.. Đây là những nền tảng thu hút rất nhiều mẹ mua sắm nên bạn không mất thời gian tìm kiếm khách hàng.

Điều bạn cần chú ý khi bán hàng trên các kênh thương mại điện tử là cố gắng tập trung viết mô tả sản phẩm hấp dẫn, hình ảnh sản phẩm bắt mắt cùng với chính sách giao hàng, đổi trả để tạo sự yên tâm cho khách hàng. Bên cạnh đó, xây dựng mức giá cạnh tranh so với các sản phẩm liên quan của các chủ cửa hàng kinh doanh khác sao cho phù hợp.

Bán quần áo trẻ em online qua các kênh như Forum hay rao vặt. Bạn có thể chọn một số diễn đàn dành riêng cho mẹ như Webtretho hay Lamchame để đăng sản phẩm kinh doanh. Đồng thời triển khai các hoạt động Marketing như SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để thu hút khách hàng ghé thăm website và mua hàng khi tìm kiếm sản phẩm trên Google.

Chiết khấu trực tiếp

Ý nghĩa của động thái giảm giá có thể giúp bạn tăng thêm 2 khách hàng, hoặc số lượng mua trên 1 đơn hàng của 1 khách hàng sẽ tăng theo.

Ví dụ: Khi chiết khấu trực tiếp 20.000đ/đơn hàng trị giá 250.000đ trở lên, nếu khách mua trên 500.000đ cửa hàng sẽ chiết khấu 50.000đ. Khách hàng bị hấp dẫn bởi những con số, tâm lý mua hàng của khách hàng cởi mở hơn.

Kết hợp với cung cách, thái độ phục vụ của nhân viên, khách hàng sẵn sàng bỏ thêm tiền để mua đơn hàng trị giá 500.000 đồng.

Phát triển thành viên

Với tính chất là thành viên, họ được sở hữu những đặc quyền nhất định của cửa hàng: Được giảm giá nhiều sản phẩm, được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, được thông báo các chương trình khuyến mãi của cửa hàng…

Thái độ “đặc quyền” của thành viên khiến họ phải chịu trách nhiệm “tàng hình”, và điều này vô hình mang lại lợi ích “độc quyền” cho Sếp: Người bán nhận được sự hợp tác tự nguyện của từng thành viên, đây là niềm mơ ước của bất kỳ chủ doanh nghiệp nào.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng khi mua quần áo trẻ em online

Ngày nay, thị trường quần áo trẻ em ngày càng đa dạng với nhiều shop khác nhau, vì vậy bạn nên xây dựng lợi thế bán hàng thông qua các chính sách chăm sóc khách hàng mà bạn hướng đến. Bạn phải quan tâm đến dịch vụ vận chuyển, chính sách đổi trả và chăm sóc khách hàng với thái độ thân thiện, tích cực.

Để có được sự tin tưởng của khách hàng, bạn không chỉ chăm sóc dịch vụ trước và sau mua hàng mà còn nên trao đổi với họ về chất lượng dịch vụ và chất lượng khách hàng. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn cảm thấy bạn bán hàng chuyên nghiệp, “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, sản phẩm tốt, dịch vụ tốt thì bạn mới hài lòng. Sẽ có ngày càng nhiều khách hàng.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lắng nghe những góp ý từ khách hàng, thường xuyên đăng Feedback của khách hàng để tạo niềm tin cho họ khi mua sản phẩm mà bạn kinh doanh.

bán hàng online quần áo trẻ em - TrustSales

Kinh nghiệm tư vấn bán quần áo trẻ em online

Kéo dài cuộc trò chuyện

Kinh doanh quần áo trẻ em online muốn hiệu quả đừng bỏ qua mẹo kéo dài cuộc trò chuyện với khách hàng. Để bắt đầu một cuộc trò chuyện, trao đổi vài câu với nhau thì rất đơn giản, nhưng để duy trì một cuộc trò chuyện lâu dài thì rất mất công.

Tuy nhiên, nếu làm được, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mong muốn và hành vi của người tiêu dùng. Nắm bắt được những tâm lý đó, việc bán quần áo online chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng?

Câu trả lời là chủ động. Khi đối thoại với phụ huynh, đừng chỉ đợi họ hỏi gì rồi mới trả lời mà cần chủ động hỏi về sở thích của trẻ, cũng như mong muốn của cha mẹ khi chọn quần áo cho con. . Hãy chủ động khai thác càng nhiều thông tin càng tốt, điều này sẽ giúp hiểu rõ hơn về người mua, từ đó tỷ lệ chốt đơn thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Cung cấp sản phẩm phù hợp cho bé yêu của khách hàng

Có nhiều bạn chỉ quan tâm đến doanh số, lợi nhuận mà không quan tâm đến con cái. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến việc kinh doanh quần áo trẻ em online không được lâu dài.

Đừng vì hàng tồn nhiều mà bạn tư vấn cho người mua dù nó không phù hợp với nhu cầu của họ. Khi trò chuyện và biết được mong muốn của phụ huynh thì mới tư vấn sản phẩm phù hợp. Cha mẹ rất quan tâm đến con cái, nếu bạn chỉ quan tâm đến lợi nhuận thì rất khó để họ quay lại mua lần sau.

Hỏi về size của bé và các dịp mặc như mặc ở nhà, đi học,… để tư vấn đúng nhu cầu. Việc quần áo trẻ mặc không vừa, không đúng kích cỡ cũng là điều có thể chấp nhận được. Vì vậy, các bậc cha mẹ muốn đổi hoặc trả hàng, bạn cũng nên thoải mái chấp nhận yêu cầu của khách hàng, tạo sự yên tâm hơn khi họ mua hàng lần sau.

kỹ năng bán quần áo trẻ em online - TrustSales

Một số điều cần biết khi kinh doanh quần áo trẻ em online

Đầu tiên bạn sẽ phải hiểu Ri quần áo là gì (hoặc dây quần áo)

Quần áo trẻ em ở Việt Nam thường được chia theo Size theo độ tuổi như: Size quần áo trẻ em là size từ 1 đến 8 (tức là dành cho bé từ 1 đến 8 tuổi), Size 9-13,…

Theo đó, Ri quần áo là tập hợp sản phẩm cùng 1 mẫu, cùng màu và đủ size. Ví dụ: Áo khoác kaki bé gái Ri 8 – tức là set 8 cái Size từ 1 đến 8. Nếu 1 cái 50k thì 1 Ri sẽ là 8×50 = 400k.

Bán quần áo trẻ em online thì nên theo Ri (và thường nhà cung cấp cũng chỉ giao hàng theo Ri). Vì bạn sẽ không thể đoán được cùng một mẫu áo, khách hàng sẽ muốn mua số mấy cho con mình. Hoặc cùng một mẫu nhưng muốn mua khác size vì nhu cầu mặc cặp của gia đình có 2 con.

Ngoài ra xưởng may không xé size riêng để bán cho các bạn. Họ bán và kiếm lợi nhuận theo số lượng, vì vậy sẽ có rất ít hoặc hầu như không có nhà máy nào bán riêng cho bạn các kích cỡ.

Nắm rõ các thủ tục, giấy phép khi kinh doanh

Một kinh nghiệm khi kinh doanh quần áo trẻ em online mà ít người để ý đó là “Luật”. Không chỉ quần áo mà khi kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì bạn cũng nên chú ý đến pháp luật.

Bạn cần tìm hiểu các thủ tục pháp lý như có cần giấy phép kinh doanh không? Thu nhập từ kinh doanh cá thể bao nhiêu sẽ bị đánh thuế? Bạn cần hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ của quần áo tại cửa hàng mình?…

Việc chuẩn bị kiến thức pháp luật sẽ không bao giờ là thừa. Không phải vì bạn làm điều gì đó phạm pháp, mà chủ động làm điều đúng đắn sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn luôn suôn sẻ.

bán hàng quần áo trẻ em online - TrustSales

Nền tảng nào kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả?

Nếu bạn đã có kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em online chi tiết và đang tìm kiếm một nền tảng kinh doanh để triển khai kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể tham khảo nền tảng thương mại điện tử Droppii.

Droppii là một nền tảng giúp bạn kết nối các nhà cung cấp, người bán hàng trực tuyến và khách hàng để giúp công việc kinh doanh trực tuyến của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đến nay, Droppii đã thu hút hơn 65.000 người bán hàng trực tuyến lành nghề và có kinh nghiệm, cung cấp hơn 135.000 SKU mỗi tháng.

Với phần mềm lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết và cụ thể, Droppii giúp bạn kinh doanh trở nên đơn giản và dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng, thúc đẩy việc kinh doanh của bạn phát triển, đồng thời mở rộng phạm vi sản phẩm cho bạn, đây là nền tảng không thể bỏ qua nếu bạn muốn việc kinh doanh của mình thuận buồm xuôi gió.

Dropshipping Cùng Droppii Ngay! Nền Tảng Thương Mại điện Tử Cho Sản Phẩm Tư Vấn.

Chi tiết liên hệ Droppii:

 • Địa chỉ: 39A Tạ Hiện, Khu phố 1, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 037 4520301
 • Email: support@droppii.com

Hy vọng bài viết kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em online này đã giúp bạn có thể hình dung được kế hoạch kinh doanh của bản thân và lên được kế hoạch chi tiết nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *