Hộp số xe máy kêu cạch cạch

Khi bạn thấy hộ số xe máy kêu cạch cạch và nó kêu lớn dần hơn theo thời gian và bạn đang lo lắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao lại có tiếng kêu vậy & cách xử lý triệt để vấn đề này

Trước khi tìm hiểu bạn có thể tìm hiểu sơ qua về: Cấu tạo hộp số xe máy

Tại sao hộp số xe máy kêu cạch cạch ?

Xe máy có tiếng kêu cạch cạch trong máy là một trong những nguyên nhân mà không phải thường xuyên xảy ra ở hộp số xe máy. Nhưng khi nó gặp vấn đề mà chúng ta không phát hiện ra những nguyên nhân và khắc phục hộp số xe máy kêu cạch cạch một cách nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho hộp số xe máy của bạn có những tiếng kêu cạch cạch. Nhưng những lý do phổ biến hay gặp phải đó là:

  • Do dính lá bố: Đây là một hiện tượng bình thường không đáng phải lo lắng. Trong hộp số thì lá bố và lá sắt luôn được bó lại với nhau. Khi di chuyển cọ sát với nhau sẽ gây ra những âm thanh kêu cạch cạch. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bạn chuyển từ số 0 sang số 1. Còn số 2 sang số 3 hoặc từ số 3 sang số 4 thì không xuất hiện tiếng kêu cạch cạch nữa.
  • Bị kẹt cần số: Khi bị kẹt cần số thì có thể là do bẩn cần đạp. Chính vì vậy mà dù nhả chân số nhưng cần số vẫn chưa về được vị trí. Nên số vẫn ở chế độ lửng mà chưa vào hẳn số mà cũng chưa cắt được số 0. Nên sẽ gây ra tiếng kêu.
  • Bánh răng của hộp số xe máy bị mòn: Đó chính là lý do khiến cho những âm thanh được tạo ra. Chính vì vậy nên bạn cần phải có phương án để khắc phục tình trạng này một cách sớm nhất. Nếu không chiếc xe của bạn có thể không di chuyển được nữa.

Khắc phục tình trạng hộp số kêu cạch cạch

Với trường hợp dính lá bố & kẹt cần số bạn rất dễ dàng xử lý. Còn trong trường hợp bị vỡ bánh răng chắc chắn bạn phải mang ra tiệm để xử lý rồi.

Bạn có thể tham khảo: Thay hộp số xe máy giá bao nhiêu ?

Có vài cách bảo quản hộp số trong quá trình sử dụng bạn nên tham khảo:

  • Hạn chế tăng giảm tốc đột ngột khi di chuyển đối với các loại xe ga hay xe số.
  • Không dồn số ở tốc độ cao một cách đột ngột và không vặn ga, ép xe tăng tốc độ.
  • Không sang số khi vẫn còn giữ ga xe, nhằm tránh vỡ số và gây hư hại có các chi tiết bên trong hộp số.
  • Khi chuyển số cần thực hiện thao tác dứt khoát, tránh hiện tượng bị hóc số.
  • Thay dầu theo định kỳ và thời gian và chủng loại mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Trên đây là những thông quan trọng mà chúng tôi giúp bạn hiểu về tình trạng hộp số xe máy bị cạch cạch. Khi bạn có nhu cầu cứu hộ xe máy Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất

→ Xem Thêm Tài Liệu Học: Sửa Chữa Xe Máy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *