Máy Nước Nóng Panasonic Không Nóng ⚡️ Nguyên Nhân & Giải Pháp

Kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các thiết bị nóng lạnh của người dân ngày càng tăng cao. Máy nóng lạnh Panasonic là hãng được nhiều người tin dùng và sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi được những vấn đề trục trặc. Một trong những lỗi thường gặp nhất là máy nước nóng Panasonic không nóng. Hãy cùng tìm ra nguyên nhân tại sao và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lợi ích khi sử dụng máy nước nóng Panasonic

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, việc sử dụng máy nước nóng để thay cho các phương tiện ngày xưa như đun bếp điện, bếp ga,.., ngày càng trở nên phổ biến. Máy nước nóng có ưu điểm hơn các phương pháp xưa là tiết kiệm công sức, thời gian để làm nóng nước.

 • Máy nước nóng có khả năng cung cấp đủ lượng nước nóng cho cả gia đình mà không phải chờ đợi lâu như trước đây.
 • Bảo vệ môi trường tốt hơn bởi vì máy nước nóng giảm thiểu được lượng khí thải ra môi trường.
 • Điều hòa giấc ngủ của bạn, giúp bạn có được giấc ngủ sâu và ngon giấc hơn.
 • Giúp bạn cảm thấy thư giãn, giảm stress sau quá trình làm việc.
 • Tắm bằng vòi hoa sen giúp mạch máu của bạn lưu thông tốt hơn, cải thiện xương khớp.
 • Hạn chế mọc mụn trứng cá, đặc biệt mụn ở vùng lưng.

Máy Nước Nóng Panasonic DH-4NTP1 Giá Tốt | Nguyễn Kim

Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà máy nước nóng mang tới. Tuy nhiên, bởi vì đây là một thiết bị điện, nếu bạn sử dụng không đúng thì sản phẩm cũng sẽ có vấn đề.

Nguyên nhân khiến máy nước nóng Panasonic không nóng

Nếu bạn phát hiện máy nước nóng Panasonic nhà bạn không nóng thì các bạn hãy kiểm tra và sửa chữa sớm. Các nguyên nhân khiến máy nước nóng không nóng thường gặp là:

Nguồn điện cung cấp cho máy không hoạt động

Nghe thì thật đơn giản nhưng đây là nguyên nhân hầu hết khiến máy nước nóng Panasonic không nóng. Các bạn cần kiểm tra nguồn điện nhà bạn xem nó có hoạt động không, cầu chì của mạch điện có bị đứt không.

Top 11 máy nước nóng có bơm trợ lực tốt nhất hiện nay | websosanh.vn

Nếu nguồn điện vẫn hoạt động một cách bình thường thì kiểm tra xem mạch điện trong máy nước nóng Panasonic có bị đứt hay chập điện không? Lúc này điều bạn cần là hãy liên hệ với các nhân viên sửa máy nước nóng Panasonic, tránh việc tự ý sửa các lỗi trong mạch điện máy nước nóng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Máy nước nóng có hoạt động nhưng nước không nóng

Máy nước nóng vẫn hoạt động, bạn vẫn nghe được âm thanh máy bơm nước, nước vẫn chảy ra ngoài nhưng lại không nóng. Nguyên nhân đầu tiên là có thể liên quan đến bộ điều khiển nhiệt độ bao gồm thanh trở đốt nóng bị hỏng, board mạch điều khiển bên trong máy nước nóng bị hư, nút điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ không hoạt động được hoặc đèn ở nút điều khiển vẫn sáng nhưng nước lại không nóng hoặc do bị hư bầu đun.

Thiết bị điều khiển hệ thống nước nóng HC-01

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến hiện tượng này đó chính là nước quá mạnh không kịp đun nóng hoặc nguồn nước vào quá lạnh. Khi bơm một áp lực nước ở mức quá lớn hay quá mạnh lúc này sẽ khiến cho thanh điện trở không thể kịp thời làm nóng với máy trực tiếp.

Nước chảy ra vòi sen yếu

Khi áp lực nước không đủ mạnh sẽ khiến nước trong bình đun không đủ. Nó gây tình trạng nước chảy ra vòi sen yếu và nước quá nóng. Kiểm tra nguồn nước cấp cho máy nước nóng để xem do đâu mà áp lực nước yếu, nâng cao bồn chứa nước để tăng áp xuất nước. Hoặc có thể là do bị tắc ống dẫn nước khiến cho ống tắc nghẽn, cản trở nước chảy ra.

Vài chiêu sử dụng khi sen vòi xả nước kém

Nút canh điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng

Máy nước nóng của Panasonic luôn được lắp đặt nút điều chỉnh nhiệt độ. Nút điều chỉnh này thích hợp vơi mục đích cũng như nhu cầu người tiêu dùng. Nếu đã điều chỉnh nhiệt độ cao mà máy nước nóng Panasonic vẫn không có nước nóng có thể nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng đã bị hỏng mất rồi.

Máy tắm nước nóng PANASONIC DH-3JL3VH chính hãng - Mới 100%

Sử dụng quá mức công suất cho phép

Mỗi loại máy nước nóng Panasonic đều có công suất hoạt động riêng biệt. Việc sử dụng loại máy nước nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình vừa giúp bảo vệ máy vừa có khả năng tiết kiệm điện năng. Do đó nên việc sử dụng quá công suất của máy khiến nước không thể làm nóng một cách kịp thời. Dẫn đến tình trạng máy nước nóng Panasonic không có nước nóng.

Cách khắc phục khi máy nước nóng Panasonic không nóng

Hãy kiểm tra nguồn điện nhà bạn xem nó có hoạt động bình thường không. Cầu chì của mạch điện có bị đứt chỗ nào hay không. Nếu cầu chì đứt hãy tiến hành thay thế bằng cầu chì mới. Hoặc bạn cũng có thể dùng sợi dây đồng nhỏ để thay cho cầu chì tạm thời.

Nếu nguồn điện vẫn hoạt động, các bạn hãy liên hệ với nhân viên sửa máy nước nóng Panasonic. Nếu cần thiết thì các bạn nên cân nhắc việc sử dụng thêm một chiếc ổn áp để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn hơn cho người dùng đồng thời gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Dây nguồn chống giật điện bình nóng lạnh (chống dòng rò máy nước nóng ELCB) - Máy nước nóng | FTPShop.com.vn

Kiểm tra bầu đun và mạch điều khiển nhiệt độ của máy thay thế khi nhận thấy bất kỳ hư hỏng nào. Kiểm tra nguồn nước cung cấp cho máy xem nguyên nhân do đâu mà áp lực nước yếu. Hãy nâng cao bồn chứa nước để tăng áp suất của nước cho máy nước nóng.

Đối với tình trạng mà khi sử dụng máy nước nóng bạn gặp phải vấn đề máy nước nóng bị ngắt nguồn điện đầu vào hoặc là sử dụng máy nước nóng ở mức công suất cao quá mức cho phép thì các bạn nên tiến hành kiểm tra lại xem thiết bị ELCB/ELB chống giật đã bị ngắt hay hỏng hóc không. Nếu thiết bị đã ngắt thì bạn nên mở lại nó. Còn bị hỏng thì hãy thay mới thiết bị. (Nếu không biết thay mới thì các bạn nên gọi một dịch vụ nào đó hỗ trợ).

Cách lắp đặt máy nước nóng trực tiếp

Đối với trường hợp mà máy nước nóng không làm nóng nước bởi vì áp lực của lượng nước quá lớn và điều này đã khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, thì các bạn nên tắt hẳn máy nước nóng đi và thực hiện việc kiểm tra điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng nước và hoạt động bình thường trở lại.

Nên kiểm tra tiếp các cuộn dây dẫn đến máy nước nóng xem có chỗ nào bị lỏng hoặc đứt không. Kiểm tra xem có vật cản trở nào hay bị con vật nào cắn làm cho đoản mạch hay không… nếu gặp vấn đề như thế này thì các bạn nên thay mới hoàn toàn cho thiết bị.

Đừng để bình nóng lạnh nhà bạn thành... bom

Đối với những tình huống mà liên quan đến những thiết bị như board mạch điều khiển của máy nước nóng, thanh điện trở đốt nóng bên trong, hay là nút điều chỉnh nhiệt độ của máy nước nóng bị hỏng hoặc là máy nước nóng hoạt động đèn sáng nhưng lại không nóng thì bạn cần sự hỗ trợ của dịch vụ sửa máy nước nóng để hỗ trợ khắc phục để tránh dẫn đến tự ý sửa chữa sẽ làm máy nước nóng hỏng hóc hơn.

Lưu ý khi tự sửa chữa máy nước nóng trực tiếp tại nhà

Máy nước nóng trực tiếp hiện nay đã trở thành một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Chính vì vậy cách sửa máy nước nóng trực tiếp khi xảy ra lỗi bất thường đa số mọi người đều biết. Thế nhưng cần có một số điều cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn cho mình và cho cả thiết bị:

 • Lưu ý ngắt điện của máy khi tiến hành kiểm tra. Khi tiến hành sửa chữa bất cứ thiết bị điện nào thì các bạn cần ngắt thiết bị điện ra khỏi nguồn điện là điều quan trọng trước hết cần thực hiện. Sẽ cực kì nguy hiểm nếu các bạn tiến hành sửa chữa mà vẫn cắm điện vào nguồn. Trong trường hợp điện chập mạch hoặc rò rỉ điện thì sẽ gây ra những sự cố không mong muốn.
 • Cần hiểu được cụ thể hoạt động của máy. Khi tiến hành tháo lắp, sửa chữa một thiết bị trước hết bạn phải biết thiết bị hoạt động như thế nào, nguyên lý của nó ra sao. Như thế thì các bạn mới có thể tìm đúng nguyên nhân phát sinh lỗi và sửa chữa, đảm bảo sau sửa thiết bị vẫn hoạt động một cách bình thường.
 • Xả hết nước trong máy khi kiểm tra để tránh trường hợp chập điện hoặc rò rỉ điện. Hoặc tránh làm tình trạng hư hỏng trở nên tồi tệ hơn.
 • Liên hệ hãng hoặc nhờ người có tay nghề chuyên môn để được giúp đỡ và hỗ trợ. Một số vấn đề liên quan đến thuật, đòi hỏi người sửa phải có chuyên môn và trình độ cao. Vì vậy nhờ thợ sửa chữa là một biện pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sửa máy nước uống nóng lạnh TPHCM

Mẹo sử dụng máy nước nóng Panasonic bền lâu

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy nước nóng không ra nước nóng, bạn có thể chú ý thêm một số vấn đề sau để kéo dài tuổi thọ cho máy.

 • Quan tâm tới việc vệ sinh, bảo trì máy nước nóng lạnh Panasonic một cách thường xuyên, đúng định kỳ. Việc này giúp đảm bảo chất lượng, trạng thái tốt nhất cho thiết bị.
 • Ngắt nguồn điện cung cấp cho máy nước nóng ngay sau khi sử dụng để tiết kiệm được điện năng và đảm bảo được sự an toàn cho các thành viên trong gia đình của bạn.
 • Sử dụng các linh kiện, phụ kiện chính hãng, chất lượng để tăng tuổi thọ cho máy nóng lạnh.
 • Sử dụng nguồn nước sạch sẽ, không bị nhiễm phèn hay các tạp chất bẩn khác để tránh gây hại cho da và các bộ phận bên trong máy nước nóng.
 • Nên tiến hành việc vệ sinh, khai thông ống dẫn nước để đảm bảo nguồn nước được giữ ổn định cho máy nước nóng Panasonic.
 • Cần thay thế nút điều chỉnh nhiệt độ để giữ được mức nhiệt độ hợp lý phù hợp nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.
 • Sử dụng máy nước nóng với công suất thích hợp với từng loại máy, tránh trường hợp làm cho thiết bị quá tải.
 • Không để trẻ em tự ý sử dụng máy nước nóng để đảm bảo được sự an toàn, tránh các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

Dịch vụ vệ sinh máy nước nóng tại Đà Nẵng 24/24|Sửa Điều hòa Đà Nẵng | Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng

Để tư vấn chi tiết cũng như hướng dẫn cách khắc phục các lỗi của máy nước nóng, xin vui lòng liên hệ đến Điện máy nhập khẩu. Tại đây luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn những lỗi thường gặp miễn phí, tận tình nhất, đồng thời cung cấp đa dạng sản phẩm máy nước nóng như: máy nước nóng Panasonic (máy nước nóng panasonic dh-4mp1vw, Máy nước nóng Panasonic DH-3RP2VK 3.5 kW,…), máy nước nóng ferroli (máy nước nóng ferroli divo ssp 4.5s, Máy nước nóng Ferroli Rita FS 4.5DE,…)

Mọi thông tin xin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.
 • Địa chỉ 2: 76A1 Nguyên Hồng, Phường 1, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0901805000
 • Website: https://dienmaynhapkhau.net/

Máy nước nóng Panasonic cũng như các loại máy nước nóng khác, đều không tránh khỏi trục trặc, vấn đề trong quá trình sử dụng. Lỗi máy nước nóng Panasonic không nóng là một loại lỗi phổ biến và thường gặp nhất. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã nắm được các nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *